I. Vì sao bạn nên lắp điện mặt trời áp mái

1. Vì tốt cho đất nước:

Nhu cầu về điện của nước ta hiện nay tăng quá khả năng cung ứng của EVN cũng như các doanh nghiệp năng lượng. Do đó nguy cơ thiếu điện ngày càng tăng. Việc sử dụng điện mặt trời áp mái sẽ giúp đất nước giải tỏa khó khăn về nguồn điện. Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng nhiệt hạch, nguyên nhân phát thải khí nhà kính gây nên hiện tượng nóng lên toàn cầu.

2. Vì tốt cho chính bạn

 • Việc sử dụng điện mặt trời áp mái sẽ giúp bạn chẳng những tiết kiệm được tiền điện phải trả hàng tháng mà còn giúp bạn kiếm thêm tiền từ việc bán điện ngược lại cho điện lực.
 • Với tiến bộ công nghệ hiện nay, việc sử dụng điện mặt trời có rất nhiều ưu điểm: giá thành cạnh tranh, tuổi thọ thiết bị cao (trên 25 năm với pin), không cần phải sử dụng ắc qui để lưu trữ, ắc qui cũng là một nguồn gây ô nhiễm môi trường sau khi hết hạn sử dụng, cũng giúp giảm một khoản chi phí đáng kể (thường phải tra thêm ít nhất 30% nữa so với điện mặt trời hòa lưới, và thường phải thay bình sau 3 năm sử dụng.
 • Tận dụng được mái nhà, nơi vốn ít sử dụng trong ngôi nhà của bạn.
 • Khả năng thu hồi vốn nhanh, sau 5 năm là có thể hòa vốn.
 • Được hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng.

II. Những đối tượng nào nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái hòa lưới

1. Nhu cầu sử dụng điện của bạn lớn:

Dù có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng việc đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái hòa lưới cũng cần được tính toán kỹ lưỡng. Chúng tôi khuyến cáo những hộ gia đình có mức tiền điện khoảng trên 1 triệu đồng/tháng nên lắp đặt hệ thống này. Vì điều này sẽ giảm thiểu rủi ro trong trường hợp khó khăn hay trục trặc khi bán điện với điện lực, cũng là mức độ tối thiểu mà các thiết bị trong hệ thống này hỗ trợ.

2. Ngôi nhà của bạn phải có đủ nắng

Thực ra điện mặt trời không cần tốn quá nhiều diện tích mỗi tấm pin là 2m² thì cần ít nhất 8 tấm, tức 16m² để lắp đặt hệ thống có công suất đỉnh là 2.560W là đủ dùng cho 1 hộ sử dụng tiền điện 1 triệu đồng/tháng. Nhưng phải đảm bảo ngôi nhà của bạn phải đủ nắng, nếu xung quanh bạn là các nhà cao tầng thường xuyên che nắng ngôi nhà bạn thì không nên lắp hệ thống này, vì khi đó hiệu suất sẽ không đảm bảo.

III. Cơ sở pháp lý bảo hộ cho việc đầu tư vào hệ thống điện mặt trời áp mái hòa lưới của bạn

 1. Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11 tháng 04 năm 2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
 2. Quyết định số 02/2019/QĐ-TTg ngày 08 tháng 01 năm 2019 về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11 tháng 4 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong đó cho phép bán điện từ hệ thống điện mặt trời áp mái cho điện lực và được điện lực thanh toán tiền bán đó với công cụ đo lường là công tơ 2 chiều do điện lực lắp đặt miễn phí cho khách hàng. Giá hiện tại nhà nước mua vào là 9,35 Uscents/kWh tính theo thời điểm hiện tại là
  21.692,935 VNĐ/kWh.
 3. Hướng dẫn thực hiện tạm thời thực hiện mua bán điện và tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu đối với dự án điện mặt trời trên mái nhà của EVN.

IV. Bạn nên chọn chúng tôi để lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái vì:

1. Là đơn vị nằm trên địa bàn:

Chúng tôi là đơn vị hoạt động trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, cho nên việc liên hệ để lắp đặt, bảo hành, xử lý sự cố khi hệ thống của bạn có vấn đề, khiếu nại… rất nhanh chóng.

2. Thiết bị hiện đại đến từ các hãng nỗi tiếng

 • Thiết bị của chúng tôi được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng như Panasonic đối với tấm pin mặt trời, Senergy đối với inverter.
 • Chúng tôi cũng sẽ hướng tới đa dạng các phân khúc từ giá rẻ cho tới cao cấp, phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của quý khách hàng.

3. Đội ngũ kỹ thuật lành nghề

Đội ngũ chúng tôi đến từ các kỹ sư, công nhân lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy điện.